Khóa đào tạo:

XÂY DỰNG VÀ VẬN HÀNH CÔNG TY SPIN-OFF

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Đối tượng tham gia khóa học này là Giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, đơn vị quản lý về khoa học và công nghệ, doanh nghiệp.

Tự đánh giá và định giá được khả năng thương mại hoá sản phẩm nghiên cứu;

02

Xác định được mô hình kinh doanh và cách thức vận hành công ty phù hợp;

03

Học hỏi kinh nghiệm từ các bài tập tình huống cụ thể của các nước trên thế giới như Mỹ, Singapore, Thái Lan, ...

04

01

Hiểu rõ Quy trình thực hiện chuyển giao và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học;

* Spin-off là công ty được thành lập dựa trên quá trình các trường đại học cùng với các nhà khoa học đang sở hữu bằng sáng chế về công nghệ và muốn tự mình xây dựng và phát triển doanh nghiệp (tự khởi nghiệp) để thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học. Vậy làm thế nào để thành lập một công ty spin-off? Cách thức vận hành ra sao?
* Để có câu trả lời cho các câu hỏi trên, xin mời Cộng đồng đăng ký tham gia Khoá học: “Xây dựng và vận hành công ty Spin-off". Với phương pháp đào tạo linh hoạt kết hợp cả lý thuyết và bài học thực tế, học viên tham gia sẽ:

Làm thế nào để thành lập một công ty Spin-off? Cách thức vận hành ra sao?

ĐĂNG KÝ THAM GIA

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Cơ bản về nghiên cứu KHCN, Công ty Spin-off và chính sách hỗ trợ của Việt Nam

Buổi 1: (8h30 - 11h30, 24/06/2021)

- Vấn đề sở hữu trí tuệ đối với công ty spin-off

Buổi 2: (8h30 - 11h30, 25/06/2021)

- Vấn đề sở hữu trí tuệ đối với công ty spin-off
- Đổi mới sáng tạo và giá trị đề xuất
- Xác định thị trường mục tiêu
- Phân khúc khách hàng
- Tiếp thị sản phẩm đến khách hàng

Buổi 3: (8h30 - 11h30, 30/06/2021)

- Thành lập đội ngũ vận hành
- Quy trình phát triển thuốc điều trị
- Thương mại hóa quy trình chẩn đoán trong ống nghiệm
- Quản trị vòng đời sản phẩm

Buổi 4: (8h30 - 11h30, 08/07/2021)

- Phân tích các dự án Spin - off thành công, thất bại
- Xu hướng đầu tư trong y tế, công nghệ sinh học

Buổi 12: (8h30 - 11h30, 02/08/2021)

- Thực hành thuyết trình với nhà đầu tưới công ty spin-off

Buổi 11: (8h30 - 11h30, 28/07/2021)

- Phê duyệt và tuân thủ theo quy định đối với các sản phẩm khoa học xã hội
- Quy phạm đạo đức
- Bản quyền và hợp tác kinh doanh
- Quá trình phát triển công ty và Xây dựng Giá trị văn hóa Doanh nghiệp

Buổi 10: (8h30 - 11h30, 22/07/2021)

- Điều khoản và hợp đồng đầu tư

Buổi 9: (8h30 - 11h30, 21/07/2021)

- Mô hình tài chính, định giá và kế hoạch thoái vốn

Buổi 8: (8h30 - 11h30, 19/07/2021)

- Mô hình kinh doanh và quy trình gọi vốn
- Xác định mô hình kinh doanh phù hợp cho công nghệ của bạn

Buổi 7: (8h30 - 11h30, 14/07/2021)

9
- Sự lựa chọn spins off cho thương mại hoá kết quả nghiên cứu

Buổi 6: (8h30 - 11h30, 13/07/2021)

- Lợi thế cạnh tranh bền vững

Buổi 5: (8h30 - 11h30, 12/07/2021)

100 Miscellaneous 25 final

Chương trình đào tạo:

XEM CHI TIẾT

08.

Mô hình tài chính

07.

Mô hình kinh doanh và tốc độ tăng trưởng

10.

Nhân sự và quản lý công ty spins off

11.

Phân tích các dự án Spin - off thành công

09.

Định giá Doanh nghiệp và Chiến lược Thoái vốn

05.

Kế hoạch tài chính và quy trình gọi vốn

06.

Sự lựa chọn spins off cho thương mại hoá kết quả nghiên cứu

04.

Lợi thế cạnh tranh bền vững

02.

Vấn đề sở hữu trí tuệ đối với công ty spin-off

01.

Cơ bản về nghiên cứu KHCN, Công ty Spin-off và chính sách hỗ trợ của Việt Nam

03.

Quy trình cấp phép đối với các sản phẩm liên quan đến khoa học đời sống

Giảng viên

Ông. Douglas Abrams

Giám đốc điều hành Expara.

Douglas Abrams là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Expara và Expara IDM Ventures, quỹ ươm tạo hàng đầu của Singapore. Ông đã thành lập hai quỹ đầu tư giai đoạn hạt giống (Expara IDM Ventures I và II) và một quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu (Extream Ventures) tại Singapore từ năm 2007. Douglas là Giám đốc điều hành của Expara Ventures Thái Lan và Expara Malaysia.

Ông là đối tác sáng lập của Parallax Capital Management, một công ty quản lý quỹ, tập trung vào đầu tư cổ phần tư nhân bất động sản và đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu. Trước khi đến Singapore vào năm 2000, ông Abrams đã quản lý công nghệ thông tin tại JPMorgan trong 14 năm. Từ năm 1997 đến năm 1999, ông là Giám đốc Tiếp thị Internet Toàn cầu, và từ năm 1991 đến năm 1997, ông là Phó Giám đốc và Giám đốc Công nghệ Ngân hàng Đầu tư.

Ông là Phó giáo sư phụ trách tại Khoa Kinh doanh của Đại học Quốc gia Singapore (NUS), nơi ông đã giảng dạy về Sáng tạo mạo hiểm mới cho sinh viên chưa tốt nghiệp và Kinh doanh công nghệ cho sinh viên sau đại học từ năm 2001. Ông là Giáo sư thỉnh giảng về Đầu tư mạo hiểm cho Viện Sau đại học Sasin ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chulalongkorn ở

Bangkok từ năm 2007. Ông Abrams là Chủ tịch Mạng lưới Kinh doanh Thiên thần Đông Nam Á (BANSEA), trước đây là Phó đồng Chủ tịch, và là Giám đốc từ năm 2002. Ông từng tham gia hội đồng quản trị của Cơ quan Phát triển Truyền thông Singapore (MDA) từ năm 2009-2010.

Ông Abrams tốt nghiệp trường Annenberg, Đại học Pennsylvania với bằng Cử nhân Truyền thông và nhận bằng MBA của Trường Wharton.

Bà. Rosalind Tan

Phó chủ tịch cấp cao của Expara.

Kể từ khi gia nhập Expara vào năm 2011, Rosalind đã đào tạo và cố vấn cho 25 công ty phụ trách tiềm năng từ A * STAR (dọc khắp các ngành), trong đó hơn một nửa là từ khi tách ra hoặc nhận được tài trợ tiếp theo. Hai trong số những nhân tố phụ mà cô đã cố vấn đã nhận được giải thưởng Demo Guru danh giá tại sự kiện Demo Asia 2012 ở Singapore. Cô đã giúp những công ty khởi nghiệp này viết kế hoạch kinh doanh và lập kế hoạch tài chính.

Rosalind quản lý cả Expara IDM Ventures và Expara IDM Ventures II và là Giám đốc điều hành của Expara Malaysia. Rosalind là cố vấn cho Tập đoàn Phát triển Đa phương tiện (MDeC) ở Malaysia và cho một công ty khởi nghiệp Công nghệ sinh học hàng đầu của Singapore -Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Acumen.

Trước khi gia nhập Expara, cô đã làm việc với tư cách là nhà khoa học trong các phòng thí nghiệm ở Anh, Mỹ, Malaysia và Singapore. Rosalind cũng đảm nhận thêm trách nhiệm là Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Trung tâm Kiểm soát Doping, Malaysia vào năm 2007. Cô đã chốt các giao dịch và quản lý khách hàng trong một loạt các ngành công nghiệp bao gồm năng lượng mặt trời, dầu khí, chăm sóc sức khỏe và các công ty sản xuất thực phẩm.

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Rosalind bắt đầu ở trường trung học khi cô đứng đầu Doanh nghiệp Thanh niên mới thành lập trong các hoạt động gây quỹ và tạo thu nhập. Ở trường đại học, cô tích cực tham gia vào AIESEC, tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới điều hành, cung cấp cho những người trẻ tuổi cơ hội tham gia thực tập quốc tế. Rosalind và nhóm của cô ấy đã đi tiên phong trong việc tổ chức và thực hiện một dự án NGO cấp quốc gia và một trung tâm đánh giá học sinh.

Với tư cách là một sinh viên Cao học tại Đại học Glasgow, Vương quốc Anh, ngoài việc thực hiện luận án, Rosalind đã tìm hiểu thêm về tinh thần kinh doanh thông qua các khóa học về Quản lý đầu tư mạo hiểm trong công nghệ tại Đại học Strathclyde, và cuối cùng đã được tài trợ để tham dự Khoá học tập kỳ hè về Doanh nhân tại Đại học Cambridge. Rosalind có bằng MBA về Hoạch định Chiến lược tại Edinburgh.

Khoá học được dẫn dắt bỡi Đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp trong nước và quốc tế

Khoá đào tạo được triển khai dưới sự hợp tác của Saigon Innovation Hub & Quỹ đầu tư Expara, Singapore.

Ông. Huỳnh Kim Tước

Giám đốc và Điều hành, Saigon Innovation Hub (SIHUB)

Ông Huỳnh Kim Tước tốt nghiệp thạc sỹ ngành quản lý khoa học và công nghệ tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM, tốt nghiệp cử nhân Quản trị công nghiệp tại trường Đại học Bách khoa TP. HCM, tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật Quản lý môi trường trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Ông từng là Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM – đơn vị đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng. Với vai trò ấy, ông đã triển khai nhiều chương trình phục vụ cho cộng đồng mà phần lớn sau đó đều trở thành chương trình mang cấp quốc gia.Với sự tiên phong của ông, nhiều trung tâm Tiết kiệm năng lượng ở các địa phương khác cũng dần được thành lập và xây dựng nên mạng lưới ngành Tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, Ông tham gia sáng lập Công ty cổ phần cung cấp dịch vụ năng lượng Red Sun và Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư năng lượng Việt (VietESCO). Đây cũng là 02 công ty tiên phong trong 02 lĩnh vực sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời và tư vấn đầu tư dịch vụ năng lượng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ông đang là Phó chủ tịch của Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả Việt Nam (VECEA).

Gánh vác trọng trách Giám đốc điều hành Saigon Innovation Hub từ khi thành lập năm 2016 cho đến nay. Đây là đơn vị tiên phong trong hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cả nước . Ông Tước đam mê về KN&ĐMST phục vụ cho các lợi ích xã hội và đã tham gia giảng dạy tại rất nhiều chương trình về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cả nước.

SIHUB không những đóng vai trò đặc biệt trong việc triển khai các hoạt động, chính sách của thành phố về KN&ĐMST cũng như xây dựng hệ sinh thái KN&ĐMST tại TP.HCM mà còn không ngừng hỗ trợ các địa phương xây dụng và phát triển HST khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên thế mạnh của từng vùng miền.

Ông.Đào Minh Đức

Viện trưởng Viện Quản trị Tài sản Trí tuệ Minh Đưc

......

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ

Số tài khoản: 007.100.1199134 tại Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

Cú pháp chuyển khoản: Họ và tên, SĐT, Spin-off

THỜI GIAN, HỌC PHÍ

Thời gian dự kiến: 8h30-11h30, từ 24/06 - 16/7/2021

Hình thức: Trực tuyến

Học phí: 4.500.000đ /1 học viên (Giảm 10% cho 10 học viên đăng ký đầu tiên và đăng ký theo nhóm 05 người).

Thời lượng: 11 buổi, trong đó 09 buổi học online và 02 buổi offline demo sản phẩm, chiến lược vận hành công ty spin off. 

SIHUB - TRUNG TÂM ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KH&CN

Website: sihub.info

Hotline: 0946767696 - 0988436488

Email: daotao@sihub.gov.vn

Address: 273 Điện Biên Phủ - P.7 - Q.3 - Tp.HCM

CUSTOMER SERVICE

Terms of Use

Privacy Policy

http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

Contact Us

©2021 Allrights reserved Sihub

1. Cơ bản về nghiên cứu KHCN, Công ty Spin-off và chính sách hỗ trợ của Việt Nam.
2. Vấn đề sở hữu trí tuệ đối với công ty spin-off.
3. Quy trình cấp phép đối với các sản phẩm liên quan đến khoa học đời sống.
* Quy phạm đạo đức.
* Bản quyền và hợp tác kinh doanh.
* Quá trình phát triển công ty và Xây dựng Giá trị văn hóa Doanh nghiệp.
4. Lợi thế cạnh tranh bền vững.
* Thành lập đội ngũ vận hành.
 *Quy trình phát triển thuốc điều trị.
 *Thương mại hóa quy trình chẩn đoán trong ống nghiệm.
* Quản trị vòng đời sản phẩm.
5. Kế hoạch tài chính và quy trình gọi vốn.
6. Sự lựa chọn spins off cho thương mại hoá kết quả nghiên cứu.
7. Mô hình kinh doanh và tốc độ tăng trưởng:
* Xác định mô hình kinh doanh phù hợp cho công nghệ của bạn.
8. Mô hình tài chính.
9. Định giá Doanh nghiệp và Chiến lược Thoái vốn.
10. Nhân sự và quản lý công ty spins off.
11. Phân tích các dự án Spin - off thành công.

NỘI DUNG
Chi tiết

SPIN-OFF