ĐĂNG KÝ NGAY

KHAI GIẢNG: 11.08.2021 

ĐẦU TƯ MẠO HIỂM & THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ MẠO HIỂM

Khóa đào tạo:

ĐẶT ĐIỂM CỦA ĐẦU TƯ MẠO HIỂM

Khác với hình thức đầu tư tài chính thông thường, đối tượng nhận được vốn ĐTMH phần lớn các doanh nghiệp công nghệ cao, công nghệ tiên tiến có quy mô vừa và nhỏ đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Vì đầu tư vào công nghệ cao, công nghệ tiên tiến nên độ rủi ro rất lớn, nhưng ngược lại nếu thành công thì lợi nhuận thu được rất cao. ĐTMH có một số đặc điểm sau:
 ▪️ Đầu tư vào các doanh nghiệp mà không cần đến một khoản đặt cọc hay ký quỹ nào.
 ▪️ Các chuyên gia quản lý vốn mạo hiểm rót vốn vào doanh nghiệp chủ yếu dựa trên sự tin tưởng vào khả năng thành công của người sáng lập và đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp.
 ▪️ ĐTMH chắc chắn có tính rủi ro cao, khi các nhà đầu tư phải đối mặt với việc doanh nghiệp phá sản. Tuy nhiên, một khi doanh nghiệp thành công thì khoản lợi nhuận sẽ cực kỳ lớn.
 ▪️ Bên cạnh việc cung cấp vốn, các chuyên gia quản lý vốn ĐTMH còn tư vấn ở cấp chiến lược, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý và mở rộng các mối quan hệ nhằm giúp doanh nghiệp phát triển chỉ trong thời gian ngắn về cả năng lực, thương hiệu, doanh thu, v.v.

HÌNH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẦU TƯ MẠO HIỂM

Do ĐTMH có những đặc điểm đặc thù, nhất là tính rủi ro cao nên cơ chế và hình thức hoạt động của loại hình đầu tư này cũng có điểm riêng biệt. Hoạt động ĐTMH có thể được tiến hành theo 3 bước:
 ▪️ Bước 1: Xem xét và thẩm định dự án đầu tư. Quỹ ĐTMH sẽ thay mặt nhà đầu tư xem xét, nghiên cứu, thẩm định và tìm ra các doanh nghiệp hay dự án tiềm năng để đầu tư. Quỹ ĐTMH có thể được tổ chức dưới nhiều dạng như: Công ty hợp danh hữu hạn, quỹ tín thác, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn…
Hiện nay, ở Việt Nam ĐTMH được thực hiện chủ yếu thông qua các quỹ ĐTMH do các nhà đầu tư nước ngoài thành lập. Hình thức hoạt động chủ yếu của các quỹ này là công ty hợp danh hữu hạn.
 ▪️ Bước 2: Các quỹ ĐTMH tiến hành đầu tư, rót vốn vào các doanh nghiệp công nghệ cao hay công nghệ tiên tiến có triển vọng, đang trong giai đoạn khởi nghiệp và chưa tham gia niêm yết trên thị trường chứng khoán.
 ▪️ Bước 3: Kết thúc đầu tư, hay thu hồi vốn. Các khoản ĐTMH được thu hồi thông qua 4 kênh chính: Thị trường chứng khoán (chào bán ra công chúng lần đầu, IPO), bán cổ phần cho nhà đầu tư khác (trade sale), bán lại cổ phần cho doanh nghiệp và bán doanh nghiệp cho doanh nghiệp khác.

SIHUB và Expara (một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Đông Nam Á, có trụ sở ở Singapore, tập trung vào cả các khoản đầu tư từ hạt giống và tăng tốc khởi nghiệp) đang triển khai khoá học mang tên "Đầu tư mạo hiểm và thị trường đầu tư mạo hiểm" nhằm giúp các chủ doanh nghiệp đang có ý định muốn huy động vốn trở nên tự tin hơn, tìm ra được lối đi tới trái tim nhà đầu tư. Bên cạnh đó, khoá học còn hỗ trợ các nhà đầu tư thiên thần có mong muốn được tiếp cận và nâng cao khả năng đánh giá tiềm năng kinh doanh của các doanh nghiệp.

CƠ CHẾ LỰA CHỌN DỰ ÁN

Diễn giả

Bà Rosalind Tan

Phó chủ tịch cấp cao của Expara.

Ông Douglas

Founder, CEO Quỹ đầu tư Expara Singapore.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh

Giám đốc của Swiss EP TP.HCM và miền Nam. Chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư giai đoạn đầu.

(Bấm vào hình để xem thông tin chi tiết giảng viên)

Các yếu tố dẫn đến thành công trong đầu tư mạo hiểm

+ Tại sao các nhà đầu tư lựa chọn loại hình đầu tư mạo hiểm?
+ Tạ̣i sao Đầu tư mạo hiểm lại là lựa chọn hàng đầu hiện nay?
+ Tại sao cá́c công ty khởi nghiệp cần gọi vốn đầu tư?
+ Quỹ khởi nghiệp tăng trưởng như thế nào?
+ Đầu tư mạo hiểm tạo ra nguồn tiền bằng cách nào?
+ Đánh giá đầu tư - Công ty nào tạo ra lợi suất cao hơn?
+ Quỹ đầu tư mạo hiểm định giá các công ty khởi nghiệp như thế nào?
+ Cách giao tiếp giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp?

Chương trình đào tạo:

Nhận định và phân tích thị trường

+ Gia nhập vào thị trường sản phẩm
+ Xác định thị trường tiềm năng
+ Xác định và phân tích thị trường
+ Đo lường thị trường

Chiến lược cạnh tranh

+ Chiến lược marketing
+ Giá trị đổi mới sáng tạo
+ Phân khúc và phân tích khách hàng
+ Kinh doanh và phân phối

Lợi thế cạnh tranh bền vững

+ Chiến lược để trở nên lợi thế trong kinh doanh
+ Chiến lược Sở hữu trí tuệ

Bài tập và thực hành

+ Tình huống thực tế: Xác định cơ hội
+ Các tài liệu liên quan đến đầu tư mạo hiểm
+ Bài tập: Cá nhân hoá đề xuất đầu tư

Pháp lý Viêt nam về đầu tư mạo hiểm và thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm
Chào mừng đến với thế giới khởi nghiệp
Tìm hiểu về rủi ro và lợi nhuận

Đơn vị đồng hành

🔥 HÌNH THỨC HỌC:
- Học viên học theo giáo trình online theo như syllabus trên platform của Expara theo links: https://bitly.com.vn/eiryoz.
- Trong 4 tuần, mỗi tuần các học viên và giảng viên sẽ gặp nhau trao đổi các câu hỏi liên quan đến giáo trình, bài tập, ... trong 60 phút.

🔥 THỜI GIAN, HỌC PHÍ:
- Thời gian: Tháng 8-9/2021
- Hình thức: Học qua platform và Online kết hợp
- Học phí: 4.500.000đ /1 học viên
(Giảm 10% cho 10 học viên đăng ký đầu tiên và cho học viên đăng ký theo nhóm 3-5 người)
- Tham gia ngay hôm nay với chúng tôi tại đường link: https://forms.gle/47CwPdvWnrtBtFGY6

THỜI GIAN, HỌC PHÍ:

ĐĂNG KÝ NGAY

©2021 Allrights reserved Sihub

SIHUB - Saigon Innovation Hub

Address: 273 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp. HCM

Hotline: 0946767696

Email: daotao@sihub.gov.vn

Website: http://sihub.info

CUSTOMER SERVICE

Returns & Shipping Policy

Artboard 26

Terms of Use

Privacy Policy

http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

Contact Us

Bà Nguyễn Quỳnh Anh hiện là lãnh đạo của tổ chức xây dựng hệ sinh thái hướng tới kết quả, đồng thời là chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư giai đoạn đầu. Hiện bà Quỳnh Anh là Giám đốc của Swiss EP (Swiss Entrepreneurship Program) - Vietnam, khu vực TP.HCM và miền Nam từ tháng 1/2016. Giám đốc Đầu tư và Tăng tốc của WISE Social, JSC.

BÀ: Nguyễn quỳnh anh

Douglas Abrams là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Expara và Expara IDM Ventures, quỹ ươm tạo hàng đầu của Singapore. Ông đã thành lập hai quỹ đầu tư giai đoạn hạt giống (Expara IDM Ventures I và II) và một quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu (Extream Ventures) tại Singapore từ năm 2007. Douglas là Giám đốc điều hành của Expara Ventures Thái Lan và Expara Malaysia.

Ông là đối tác sáng lập của Parallax Capital Management, một công ty quản lý quỹ, tập trung vào đầu tư cổ phần tư nhân bất động sản và đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu. Trước khi đến Singapore vào năm 2000, ông Abrams đã quản lý công nghệ thông tin tại JPMorgan trong 14 năm. Từ năm 1997 đến năm 1999, ông là Giám đốc Tiếp thị Internet Toàn cầu, và từ năm 1991 đến năm 1997, ông là Phó Giám đốc và Giám đốc Công nghệ Ngân hàng Đầu tư.

Ông là Phó giáo sư phụ trách tại Khoa Kinh doanh của Đại học Quốc gia Singapore (NUS), nơi ông đã giảng dạy về Sáng tạo mạo hiểm mới cho sinh viên chưa tốt nghiệp và Kinh doanh công nghệ cho sinh viên sau đại học từ năm 2001. Ông là Giáo sư thỉnh giảng về Đầu tư mạo hiểm cho Viện Sau đại học Sasin ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chulalongkorn ở

Bangkok từ năm 2007. Ông Abrams là Chủ tịch Mạng lưới Kinh doanh Thiên thần Đông Nam Á (BANSEA), trước đây là Phó đồng Chủ tịch, và là Giám đốc từ năm 2002. Ông từng tham gia hội đồng quản trị của Cơ quan Phát triển Truyền thông Singapore (MDA) từ năm 2009-2010.

Ông Abrams tốt nghiệp trường Annenberg, Đại học Pennsylvania với bằng Cử nhân Truyền thông và nhận bằng MBA của Trường Wharton.

Ông: Douglas Abrams

Kể từ khi gia nhập Expara vào năm 2011, Rosalind đã đào tạo và cố vấn cho 25 công ty phụ trách tiềm năng từ A * STAR (dọc khắp các ngành), trong đó hơn một nửa là từ khi tách ra hoặc nhận được tài trợ tiếp theo. Hai trong số những nhân tố phụ mà cô đã cố vấn đã nhận được giải thưởng Demo Guru danh giá tại sự kiện Demo Asia 2012 ở Singapore. Cô đã giúp những công ty khởi nghiệp này viết kế hoạch kinh doanh và lập kế hoạch tài chính.

Rosalind quản lý cả Expara IDM Ventures và Expara IDM Ventures II và là Giám đốc điều hành của Expara Malaysia. Rosalind là cố vấn cho Tập đoàn Phát triển Đa phương tiện (MDeC) ở Malaysia và cho một công ty khởi nghiệp Công nghệ sinh học hàng đầu của Singapore -Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Acumen.

Trước khi gia nhập Expara, cô đã làm việc với tư cách là nhà khoa học trong các phòng thí nghiệm ở Anh, Mỹ, Malaysia và Singapore. Rosalind cũng đảm nhận thêm trách nhiệm là Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Trung tâm Kiểm soát Doping, Malaysia vào năm 2007. Cô đã chốt các giao dịch và quản lý khách hàng trong một loạt các ngành công nghiệp bao gồm năng lượng mặt trời, dầu khí, chăm sóc sức khỏe và các công ty sản xuất thực phẩm.

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Rosalind bắt đầu ở trường trung học khi cô đứng đầu Doanh nghiệp Thanh niên mới thành lập trong các hoạt động gây quỹ và tạo thu nhập. Ở trường đại học, cô tích cực tham gia vào AIESEC, tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới điều hành, cung cấp cho những người trẻ tuổi cơ hội tham gia thực tập quốc tế. Rosalind và nhóm của cô ấy đã đi tiên phong trong việc tổ chức và thực hiện một dự án NGO cấp quốc gia và một trung tâm đánh giá học sinh.

Với tư cách là một sinh viên Cao học tại Đại học Glasgow, Vương quốc Anh, ngoài việc thực hiện luận án, Rosalind đã tìm hiểu thêm về tinh thần kinh doanh thông qua các khóa học về Quản lý đầu tư mạo hiểm trong công nghệ tại Đại học Strathclyde, và cuối cùng đã được tài trợ để tham dự Khoá học tập kỳ hè về Doanh nhân tại Đại học Cambridge. Rosalind có bằng MBA về Hoạch định Chiến lược tại Edinburgh.

BÀ: Rosalind Tan